Gói giỏ quà tết như thế nào để đảm bảo được mọi yếu tố cả về chất lượng, thẩm mỹ cũng như phù hợp đến người mình muốn tặng là điều không hề đơn giản. Với mong muốn bày tỏ trọn vẹn tấm lòng đến người mình yêu thương vào dịp xuân thì việc tự tay gói quà tết là việc làm vô cùng ý nghĩa, vậy khi gói quà cần chuẩn bị những gì và trong quá trình gói cần lưu ý những yếu tố nào, để giải đáp cho sự thắc mắc này một cách cụ thể nhất, hãy tham khảo bài viết được chia sẻ sau đây:

1. Để gói giỏ quà tết trọn vẹn cần có những gì?

Làm sao để có thể gói giỏ quà tết trông thật đẹp, chất lượng là câu hỏi của rất nhiều người mỗi khi tới dịp xuân. Cuộc sống ngày càng trở nên bận rộn thường người mua hàng thường chọn mẫu quà có sẵn được bán trên thị trường để biếu tết đến người thân, bạn bè, đối tác của họ nhưng nếu như có thể tự tay gói giỏ quà tết cũng là cách thể hiện rõ được tấm lòng của mình đến với người nhận trong dịp xuân mới.

Gói giỏ quà tết trọn vẹn cần có gì
Giỏ quà tết trọn vẹn cần có gì

Vậy để tự tay gói được một giỏ quà tết đẹp trọn vẹn nhất thì cần những gì hãy vận dụng 3 điều chính sau đây:

Vật phẩm:

Yếu tố chất lượng khi nói về giỏ quà đó chính là vật phẩm bên trong, trên thị trường thành phẩm bên trong món quà tết là bánh, kẹo, rượu, mứt tuy nhiên người mua hàng cần lưu ý lựa chọn làm sao cho mọi tặng phẩm bên trong giỏ quà nhìn thật hài hòa và đầy đủ nhất.

Chọn từ 5 – 7 vật phẩm tùy theo kích thước của mỗi loại. Một số gợi ý vật phẩm khi gói giỏ quà tết sẽ là giỏ bánh kẹo kết hợp với vang, giỏ quà nông sản cùng nước trái cây ép nguyên chất…

Ngoài ra nên chọn địa chỉ uy tín đảm bảo hàng hóa chất lượng 100% nhằm mang lại sự an toàn tuyệt đối khi sử dụng.

Giỏ đựng:

Để gói vật phẩm vào bên trong thì sẽ không thể nào thiếu đi giỏ đựng, khi mua giỏ nên cân đối làm sao phù hợp với kích thước của mọi vật phẩm, hiện mẫu giỏ có nhiều kiểu khác nhau như hình bầu dục, tròn, vuông từ cao, thấp, to, nhỏ… phù hợp với mọi mục đích sử dụng.

Đồ trang trí:

Bước hoàn thiện cuối cùng cho gói giỏ quà tết đó chính là lựa chọn đồ trang trí, giấy gói và ruy băng là hai cái không thể thiếu. Đây là điểm nhấn tạo nét đẹp cho giỏ quà được ấn tượng, thu hút mọi ánh nhìn.

2. Một số lưu ý khi gói giỏ quà tết để tặng:

Khi tự tay làm ra tặng phẩm thì người tặng hoàn toàn có thể làm chủ mọi thứ từ việc lựa chọn vật phẩm, giỏ đựng và đồ trang trí và đặc biệt là cân đối được ngân sách được tốt hơn thay vì mua quà tết có sẵn. Tuy nhiên ngoài có những ưu điểm mang lại khi tự tay gói quà thì cũng có một số điểm hạn chế cần lưu ý, để biết đó là gì hãy tiếp tục tìm hiểu thông tin sau:

Phù hợp với đối tượng được nhận:

Là yếu tố vô cùng quan trọng bởi mình đang gói quà để tặng đến người mà mình muốn bày tỏ tấm lòng thì việc hiểu rõ người nhận là điều quan trọng. Bởi như thế mới truyền tải đúng thông điệp năm mới và người nhận cũng sẽ hiểu được tấm lòng mình dành cho họ.

Ví dụ như mình tặng quà đến ông bà thì mình sẽ quan tâm đến sức khỏe và có lợi trong cuộc sống sinh hoạt như thuốc bổ hay dược liệu quý hiếm, thiết bị sức khỏe.

Chú trọng đến hình thức:

Sẽ chẳng có ai nỡ từ chối đi món quà có bề ngoài vô cùng thu hút, đẹp, ấn tượng thế nên khi gói giỏ quà tết người làm nên chú trọng đến yếu tố này sẽ làm người nhận cảm thấy yêu thích và trân trọng món quà hơn.

Truyền tải đúng thông điệp đến người nhận:

Tặng quà ngày tết đến ai đó chính là để bày tỏ sự quan tâm, thành ý của mình cùng lời cầu chúc một năm mới thật may mắn, hạnh phúc và thành công. Vậy nên, khi gói quà ngoài đáp ứng mọi yếu tố về hình thức, chất lượng thì việc truyền tải thông điệp năm mới đến người nhận thì mới gọi là trọn vẹn và ý nghĩa.

Việc tặng quà đến người nhận không cần đặt nặng quá nhiều về giá trị tặng phẩm đó bao nhiêu mà là tặng phẩm đó thể hiện được tấm lòng trọn vẹn của người tặng vậy là đủ.

Lưu ý gói giỏ quà tết
Lưu ý gói giỏ quà tết

3. Trọn bộ các bước gói giỏ quà xuân đẹp, đơn giản chỉ trong 2 phút:

Hiện có hai cách để thực hiện khi gói giỏ quà tết đó là gói không cần giỏ và gói bằng giỏ. Để biết công đoạn cụ thể được thực hiện như thế nào, hãy cùng đi sâu và tìm hiểu từng bước cụ thể sau đây:

3.1. Cách gói quà tết bằng giỏ: 

Sau khi tìm hiểu và xác định rõ được người mà mình muốn tặng và định hình cho việc gói quà cần giỏ, đây là cách làm cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được và khi thành thạo được cách làm này, thì mọi khâu khác đều sẽ rất dễ dàng.

  1. Chuẩn bị: 
  2. Vật phẩm giỏ quà ( 5 – 7 món)
  3. Giỏ đựng, nên chọn những mẫu dễ xếp quà và phù hợp với kích cỡ vật phẩm đã mua
  4. Đồ trang trí như nơ, ruy băng, giấy bóng kiếng, thiệp và những mẫu khác để tạo điểm nhấn 
  5. Kéo, băng keo các loại, súng bắn keo..
  6. Giấy vụn, bìa cartoon, hoa, xốp..
  7. Hướng dẫn cách sắp xếp giỏ quà tết:

– Sử dụng bìa carton cho vào giỏ rồi cho giấy vụn xếp vào

– Từ từ xếp mọi thành phẩm vào bên trong theo thứ tự từ thấp lên cao, nếu có vang sẽ nằm ở giữa, phần quà còn lại thấp để ra trước và cao chia đều sang hai bên.

Lưu ý: món nào đặt tiền và có thiết kế đẹp nên đặt chính trung tâm để tạo sự nổi bật.

– Sau khi đã xếp mọi vật phẩm vào bên trong khi gói giỏ quà tết tiếp theo sẽ cố định sự chắc chắn lại bằng băng keo trong hoặc dùng súng bắn keo, chỗ nào trống có thể chèn thêm xốp và giấy vụn để làm tăng sự tròn đầy và không xê dịch ra hai bên.

– Lấy giấy kiếng bọc giỏ quà lại, sau đó lấy dây kẽm màu sắc buộc miệng giấy phía trên và cuối cùng gắn nơ lên. 

 

 

Gói quà tết bằng giỏ
Gói quà tết bằng giỏ

Xem thêm: giỏ gói quà tết

3.2 Cách gói quà tết không cần giỏ: 

Nếu gói quà tết không cần giỏ khi làm sẽ lo lắng tặng phẩm sẽ trông không đẹp và bắt mắt, nhưng khi áp dụng đúng quy trình được chia sẻ sau đây, chắc chắn tặng phẩm sẽ có diện mạo đáng ngờ.

Chuẩn bị: 

– Giỏ quà không giỏ có nhược điểm đó chính là sẽ không có điểm tựa cố định chính vì thế thành phần quà sẽ thay cho yếu tố này và khi chọn nên chọn từ 7 – 9 món, trong đó sẽ có 2 – 3 có kích cỡ đại như chữ nhật, vuông có chiều cao lớn để làm điểm tựa, nhằm đủ sức chịu lực cho những tặng phẩm nhỏ còn lại.

– Tiếp theo trong công đoạn gói giỏ quà tết không cần giỏ là chuẩn bị đồ trang trí ruy băng, giấy bóng kiếng, thiệp, nơ và dụng cụ để gói quà là băng keo trong, băng dính 2 mặt, dây kẽm sắc màu…

Các bước gói quà tết không dùng giỏ: 

– Sắp xếp các vật phẩm từ thấp đến cao, những mẫu quà đã chọn có hình dáng cao lớn xếp phía sau để làm điểm tựa và quà nhỏ đưa ra phía trước.

– Khi xếp quà chú ý căn góc hai bên sao cho chuẩn và có sự liên kết chặt chẽ giữa những tặng phẩm bên trong và tương tự vật phẩm nào đắt tiền sẽ đưa ra chính giữa để tạo sự thu hút.

– Cố định tất cả vật phẩm bằng băng keo hai mặt và băng dính. Kiểm tra lại một lần nữa trước khi dán để đảm bảo được tặng phẩm thật sự đã dính chặt với keo.

– Dùng giấy bóng kiếng bọc quà và lấy dây kẽm màu sắc để buộc miệng phía trên.

– Cuối cùng cho công đoạn gói giỏ quà tết không cần giỏ có thể gắn thiệp vào bên trong để tạo nét độc đáo cho giỏ quà thêm phần đặc sắc.

Gói quà tết không giỏ
Gói quà tết không giỏ

4. Dịch vụ gói quà theo yêu cầu:

Nắm được những bước cơ bản thì khi gói sẽ rất dễ song để đáp ứng trọn vẹn về mặt thẩm mỹ, độc đáo, cao cấp hơn tuyệt đối sẽ không đơn giản, đặc biệt là đối với những người chưa có kinh nghiệm nhiều cho việc này.

Chính vì hiểu được lý do đó cũng như mang đến sự nhanh, gọn, tiện lợi giữa cuộc sống bận rộn ngày nay thì một số đơn vị gói giỏ quà tết theo yêu cầu đã ra đời. Trong đó, Mama’s Food là đơn vị chuyên cung cấp quà tặng mùa lễ hội có tiếng được khách hàng ghé đến nhiều vào mỗi năm, tích hợp thêm gói quà theo yêu cầu của mọi khách đã mang lại sự hài lòng tuyệt đối đến những người khi ghé đến nơi đây.

Khi sử dụng dịch vụ tại đây, mọi nhân viên tại đây đều sẽ hỗ trợ và tư vấn cách gói giỏ quà tết sao cho thật phù hợp nhất, ngoài ra gợi ý những tặng phẩm chất lượng đảm bảo cho giỏ quà trông thật đẹp, sang và chất lượng nhất.

Để có sự trải nghiệm chân thực nhất vui lòng truy cập vào trang cửa hàng quà tặng tết Mamafood để tham khảo hoặc gọi đến số điện thoại 093 888 7171 – 093 782 4899 để được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ chọn được giỏ quà ưng ý nhất.

Xem thêm:

Xin chào, tôi là một content writer tại Mama Food. Tôi rất đam mê tìm hiểu văn hóa quà tặng của người Việt Nam cũng như thị trường các sản phẩm quà Tết. Hy vọng kiến thức tôi chia sẽ giúp ích cho bạn trong dịp Tết Nguyên Đán này.

SƠN TÙNG.