Cách làm giỏ hoa quả ngày tết dành tặng phái đẹp

Cách làm giỏ hoa quả ngày tết dành tặng đến những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời là điều vô cùng đáng quý, đó là sự thể hiện đầy tình cảm khi tự tay thiết kế ra những giỏ trái cây tươi ngon và nhiều sức khỏe. Dù món quà là gì thì đều đem lại ý nghĩa mong muốn mọi điều may mắn, hạnh phúc trong năm mới đến với người mình yêu thương.

Giỏ quà trái cây sẽ là điều vô cùng mới mẻ khi mà năm nào cũng lựa chọn bánh kẹo, nước uống làm tặng phẩm tết. Nếu còn đang phân viên chưa biết cách làm giỏ hoa quả ngày tết như thế nào, hãy tham khảo bài viết sau đây:

1. Ý nghĩa quà tặng dành cho phái đẹp

cách làm giỏ hoa quả ngày tết
Cách làm giỏ hoa quả ngày tết

Người phụ nữ luôn luôn là người hi sinh và chịu đựng mọi gian khó trong cuộc sống. Là người mẹ hết lòng chăm sóc con cái, làm hậu phương vững chắc cho chồng trong công việc quán xuyến gia đình…

Mỗi năm đều sẽ có những dịp lễ: sinh nhật, 8/3, 20/10…, trong đó lễ tết cũng chính là lúc những người chồng gửi đến người vợ lời cảm ơn chân thành, người con gửi đến mẹ sự biết ơn kính trọng, lời bày tỏ tâm tư tình cảm dành tặng đến người yêu. Lựa chọn giỏ hoa quả đẹp ngày tết kèm theo lời chúc chân thành sẽ là điều vô cùng ý nghĩa trong ngày đầu năm khi dành tặng đến người quan trọng của cuộc đời.

2.  Thực hiện cách làm giỏ hoa quả ngày tết:

Giỏ hoa quả ngày tết
Giỏ hoa quả ngày tết

Điều đầu tiên trước khi đi sâu thực hiện từng bước tạo nên giỏ quà hoa quả đó chính là lựa chọn nguyên liệu bao gồm: trái cây, giỏ đựng và phụ kiện trang trí, cần cẩn thận từng bước cụ thể để có món quà chỉnh chu về vẻ đẹp, tặng phẩm được chất lượng.

Ngày nay ngoài những giỏ quà biếu tết thông thường, giỏ hoa quả luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía khách hàng, lý do món quà này không những đem lại sự mới lạ, mà còn tinh tế, sang trọng phù hợp với mọi đối tượng người nhận dù họ là ai.

  • Tặng phẩm: 

Để có được giỏ hoa quả chất lượng, chính là chọn loại trái cây đảm bảo còn tươi, không bị dập, nát, có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ từng sản phẩm. Những loại trái cây thường thấy ở giỏ quà thông thường: táo, xoài, dưa hấu, bưởi, cam, dưa gang…. 

Đối với tặng quà là giỏ trái cây đến phụ nữ, cần tìm hiểu rõ thông tin, sở thích để có thể chọn lựa được loại hoa quả phù hợp.

Các mặt hàng trái cây hiện nay vô cùng đa dạng và có nhân viên tư vấn từng sản phẩm sẽ giúp ích trong việc lựa chọn giỏ quà dành tặng đến mẹ, vợ, bạn gái…

  • Giỏ đựng và trang trí:

Sau khi đã lựa chọn tặng phẩm thích hợp, cách làm giỏ hoa quả ngày tết tiếp theo chính là chọn lựa giỏ đựng và trang trí.

Giỏ đựng hiện nay được làm rất nhiều từ những nguyên liệu khác nhau: nhựa, mây tre, gỗ cùng với hình dạng kích thước khác biệt tùy theo mọi nhu cầu, tuy nhiên khuyến khích nên chọn nhựa và gỗ, vì hai loại này đều có sự chắc chắn, bền bỉ trong lúc gói quà.

Phụ kiện trang trí sẽ là điểm nhấn tôn vinh tạo nên giỏ quà sang trọng, thu hút ánh nhìn từ người đối điện. Món quà hoàn chỉnh sẽ không thể nào thiếu đi chiếc nơ đơn điệu, ruy băng sắc màu, giấy gói hoa văn.

3. Thực hiện cách đóng giỏ hoa quả:

Cách đóng gói giỏ hoa quả ngày tết
Cách đóng gói giỏ hoa quả ngày tết

Điều quan trọng cuối cùng để quyết định giỏ quà có được hình hài bắt mắt, rực rỡ đó chính là cách đóng giỏ hoa quả đẹp.

Những điều cơ bản về cách làm giỏ hoa quả ngày tết cũng tương tự với cách làm quà tết thông thường, nhưng có một vài điểm cần lưu ý:

  • Bỏ giấy gói quà sắc màu để che đi bề mặt của giỏ đựng, xếp trái cây vào giỏ nhẹ nhàng cẩn thận để tránh hoa quả dập, hư, sau đó lần lượt đặt trái to, cứng ở phía dưới và tiếp theo trái nhỏ, mềm để lên trên.
  • Lấy băng dính quấn chặt lại nhiều vòng, để tạo sự cố định vững chắc để giỏ quà không xê dịch. Sau đó dùng giấy kiếng có hoa văn rực rỡ như vàng, đỏ để bọc lạị. Chọn những màu sắc có đủ ánh sáng tránh những màu tối sẽ che đi tặng phẩm bên trong.
  • Bước cuối cùng trong cách làm giỏ hoa quả ngày tết là trang trí cho giỏ quà mới lạ này đó là cuốn dây ruy băng ở phần đầu giỏ quà và gắn nơ.

Những thông tin trên là cách làm giỏ hoa quả ngày tết dành tặng đến những người thân yêu trong không khí mùa xuân đang đến gần, giỏ quà trái cây là sự lựa chọn mới mẻ mà lại còn mang lại nét tinh tế, thân thiên đến người tặng.  Mỗi loại trái cây được sắp xếp trong món quà đều có ý nghĩa riêng biệt, tất cả đều mong muốn đem lại sự may mắn, thịnh vượng, thành công đến người nhận.

Để hiểu rõ về cách làm giỏ quà trái cây và cần được tư vấn cụ thể từng sản phẩm vui lòng tìm đến https://mamafood.vn/ hoặc gọi đến hotline: 093 888 7171 để được hỗ trợ.