Chuẩn bị quà Tết cho nhân viên không chỉ là một truyền thống mà còn là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, gắn kết và tôn trọng đối với đội ngũ lao động. Cùng Mama’s Food điểm qua một vài món quà Tết ý nghĩa cho nhân viên công ty ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Ý nghĩa việc chọn quà Tết cho nhân viên

quà tết cho nhân viên
Ý nghĩa việc doanh nghiệp tặng quà Tết nhân viên

Quà Tết là biểu tượng của sự chân thành, tôn trọng và lòng biết ơn từ phía doanh nghiệp đến nhân viên. Những món quà Tết được chọn lựa cẩn thận không chỉ làm tăng niềm vui cho người nhận mà còn tạo ra một không khí tích cực, sôi nổi trong tổ chức.

Quà Tết cho nhân viên sẽ làm cho họ tích cực và có thêm niềm hứng khởi trong môi trường làm việc. Giúp nhân viên cảm thấy được sự chú ý và quan tâm từ phía doanh nghiệp, tăng cường tinh thần làm việc của nhân viên. Nó không chỉ là nguồn động viên mà còn là động lực giúp nhân viên có tinh thần làm việc tích cực hơn, tăng cường sự sáng tạo và hoàn thành công việc tốt hơn.

Tặng quà Tết cho nhân viên là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp thể hiện sự cảm ơn và đánh giá đến những đóng góp của nhân viên. Những món quà được chọn lựa cẩn thận là biểu tượng của sự đánh giá cao với những nỗ lực của nhân viên trong suốt một năm làm việc.

Xem thêm: Quà tết doanh nghiệp 2024: Bí quyết chọn quà hay nhất

2. Gợi ý 15 món quà Tết ý nghĩa cho nhân viên

Mùa Tết đến, ngoài không khí hân hoan và sự đoàn tụ gia đình, việc chọn lựa món quà ý nghĩa để tặng nhân viên là một cách tuyệt vời để thể hiện lòng tri ân và tạo động lực cho họ trong công việc. Dưới đây là một số gợi ý về những giỏ quà Tết cho nhân viên độc đáo và ý nghĩa:

2.1 Giỏ quà Tết truyền thống

Giỏ quà Tết truyền thống
Giỏ quà Tết truyền thống

Một giỏ quà Tết truyền thống kết hợp giữa những sản phẩm thực phẩm ngon miệng. Trong giỏ quà, có thể bao gồm những sản phẩm như bánh kẹo, mứt Tết, rượu vang, hạt dinh dưỡng sấy khô. Đây không chỉ là một món quà tặng truyền thống mà còn là cách tuyệt vời để gửi đi những lời chúc tốt đẹp nhất đến từng người nhân viên. Mỗi sản phẩm trong giỏ quà đều chứa đựng những ý nghĩa năm mới, làm tăng thêm giá trị cho món quà.

2.2 Bao lì xì

Tặng bao lì xì cho nhân viên
Tặng bao lì xì cho nhân viên

Bao lì xì, một biểu tượng may mắn và phú quý, là món quà Tết ý nghĩa không chỉ trong gia đình mà còn phổ biến khi doanh nghiệp khi chọn quà Tết cho nhân viên cũng. Việc trao bao lì xì không chỉ là cách chúc mừng mà còn là sự chia sẻ niềm vui và tạo động viên tích cực cho năm mới. Đối với nhân viên, việc nhận được một bao lì xì không chỉ là một phần của truyền thống Tết, mà còn là nguồn động viên tinh thần, thể hiện lòng chân thành và quan tâm từ phía lãnh đạo doanh nghiệp.

2.3 Giỏ quà Tết gia vị

Quà tặng Tết gia vị
Quà tặng Tết gia vị

Những giỏ quà Tết gia vị không chỉ là món quà Tết cho nhân viên thực mà còn góp phần mang đến hương vị thơm ngon và sự đa dạng cho bữa ăn Tết. Bên cạnh những sản phẩm truyền thống, giỏ quà này có thể bao gồm các loại gia vị cao cấp, gia vị hữu cơ chăm sóc sức khỏe, hoặc kèm theo các món ăn đặc sản từ các vùng miền khác nhau. Việc tặng giỏ quà Tết gia vị không chỉ thể hiện sự sáng tạo mà còn chứa đựng thông điệp về sự đủ đầy, hạnh phúc trong năm mới sắp tới.

2.4 Giỏ bánh kẹo Tết

Giỏ quà Tết bánh kẹo
Giỏ quà Tết bánh kẹo

Giỏ quà bánh kẹo Tết không chỉ là một món quà ngon miệng mà còn là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc trong năm mới. Trong giỏ quà này, bạn có chọn những loại mứt Tết đa dạng, cùng với các loại bánh kẹo ngọt khác nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và sự mới mẻ của các loại bánh ngọt sẽ làm cho món quà Tết cho nhân viên trở nên đặc biệt và tràn ngập niềm vui.

2.5 Đặc sản vùng miền

Giỏ quà Tết đặc sản vùng miền
Giỏ quà Tết đặc sản vùng miền

Đặc sản vùng miền là một món quà Tết cho nhân viên tuyệt vời để truyền đạt tình cảm và quảng bá những món ngon đa dạng từ các vùng miền khác nhau văn hóa. Tùy thuộc vào sở thích của nhân viên, bạn có thể lựa chọn những đặc sản độc đáo như nem chua Ninh Bình, mắm tép Phan Thiết, hay các loại mứt và đặc sản đặc trưng từ các vùng miền khác nhau. Việc này không chỉ mang lại sự đa dạng và phong phú cho bữa ăn Tết mà còn là cách tuyệt vời để tôn vinh và gìn giữ những giá trị văn hóa ẩm thực đa dạng của Việt Nam.

2.6 Hộp quà hạt dinh dưỡng

Quà Tết hạt dinh dưỡng
Quà Tết hạt dinh dưỡng

Hộp quà hạt dinh dưỡng không chỉ là một lựa chọn tốt cho sức khỏe mà còn là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm đến sức khỏe của nhân viên. Bạn có thể bao gồm các loại hạt như hạt óc chó, hạt dẻ cười, hạt điều, macca, hạnh nhân,… Những hạt này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn là lời chúc hạnh phúc, thịnh vượng cho nhân viên trong mùa xuân năm mới.

2.7 Lịch Tết

lịch Tết
Quà tặng lịch Tết

Lịch Tết không chỉ là một công cụ quản lý thời gian mà còn là một món quà Tết cho nhân viên ý nghĩa và thiết thực. Việc sở hữu một chiếc lịch Tết được thiết kế đẹp mắt và chứa đựng những thông điệp chúc mừng, sẽ làm cho món quà tặng doanh nghiệp tràn ngập không khí Tết. Lịch còn giúp nhân viên tổ chức công việc một cách hiệu quả hơn, làm tăng tinh thần làm việc và sự năng suất trong công việc hàng ngày.

2.8 Sản phẩm công ty

tặng sản phẩm công ty cho nhân viên
Tặng quà Tết nhân viên bằng chính sản phẩm của công ty

Món quà Tết cho nhân viên từ các sản phẩm của công ty không chỉ là sự tri ân, quan tâm đến họ mà còn là cơ hội để quảng bá thương hiệu công ty. Những sản phẩm công ty không chỉ là một món quà ý nghĩa mà còn là cách tốt để xây dựng lòng tin vào sản phẩm từ phía nhân viên. Đồng thời, việc nhân viên sử dụng sản phẩm công ty trong công việc hàng ngày cũng tạo ra hiệu ứng quảng cáo tích cực cho doanh nghiệp.

2.9 Bộ ấm chén trà

Quà tặng Tết bộ ấm trà
Quà tặng Tết bộ ấm trà

Bộ ấm chén trà là một món quà tinh tế và mang ý nghĩa mà doanh nghiệp có thể chọn làm quà Tết cho nhân viên công ty. Thưởng thức trà đã trở thành một nghệ thuật và một cách thư giãn hiệu quả sau thời gian làm việc. Bộ ấm chén trà không chỉ là vật dụng hữu ích mà còn là biểu tượng thư giãn và quan tâm gửi đến người nhận trong dịp năm mới 2024 này.

2.10 Tiền thưởng Tết

Thưởng Tết cho nhân viên
Thưởng Tết cho nhân viên

Tiền thưởng Tết không chỉ là một món quà thể hiện sự đánh giá cao những nỗ lực và cống hiến của nhân viên mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ. Việc nhận tiền thưởng Tết giúp nhân viên cảm thấy được trân trọng và công nhận về công lao của mình trong suốt năm qua. Đồng thời, quà Tết cho nhân viên là tiền thưởng cũng tạo ra một không khí năm mới vui tươi, giúp nhân viên có một khoản tiền để mua sắm Tết, qua đó gửi đến họ lời chúc năm mới đủ đầy và trọn vẹn nhất.

2.11 Bia

set bia Tết
Quà tặng bia Tết

Một set bia chất lượng là một món quà Tết truyền thống mà nhiều công ty tặng cho nhân viên của mình, mang đến không khí ấm áp và vui vẻ cho mọi buổi sum họp gia đình. Set bia quà tặng không chỉ là cách thưởng thức những giây phút thư giãn mà còn là cơ hội để họ chia sẻ và tận hưởng những khoảnh khắc đặc biệt cùng gia đình và bạn bè. Đối với những người không thích bia, bạn cũng có thể thay thế bằng nước ngọt hoặc đồ uống không cồn phù hợp với sở thích cá nhân.

2.12 Giỏ trái cây

Giỏ quà Tết trái cây
Giỏ quà Tết trái cây

Giỏ trái cây là một món quà Tết cho nhân viên kết hợp tuyệt vời giữa hương vị ngon miệng và lợi ích sức khỏe. Bạn có thể chọn lựa những loại trái cây tươi ngon, đa dạng như táo, lê, nho, cam,… và các loại cây ăn quả khác để gói giỏ quà. Những loại trái cây nhiều vitamin, khoáng chất tốt sẽ là cách tuyệt vời để gửi đến nhân viên lời chúc tốt đẹp cho sức khỏe trong năm mới.

2.13 Voucher mua sắm

Voucher mua sắm
Voucher mua sắm

Voucher mua sắm là một món quà Tết cho nhân viên công ty thiết thực và linh hoạt, giúp họ có thể tự do lựa chọn những sản phẩm mà họ thực sự mong muốn. Điều này không chỉ là sự tri ân đến nhân viên mà còn là cách tốt nhất để đảm bảo rằng món quà sẽ phù hợp và được sử dụng thường xuyên.

2.14 Tranh treo tường

Tranh treo tường
Tranh treo tường

Một bức tranh treo tường là một món quà Tết cho nhân viên mang nhiều ý nghĩa. Tranh phong cảnh, tranh phong thủy, tranh trừu tượng,… là những món quà độc đáo, mang lại năng lượng tích cực. Qua ý nghĩa của từng bức tranh sẽ giúp doanh nghiệp gửi đến nhân viên của mình lời chúc phúc, chúc bình an dịp năm mới này.

2.15 Đồng hồ treo tường

đồng hồ treo tường
Quà tặng đồng hồ treo tường

Đồng hồ treo tường không chỉ là một công cụ hữu ích để theo dõi thời gian mà còn là một món đồ trang trí tinh tế. Bạn có thể chọn lựa đồng hồ với thiết kế độc đáo và phong cách, phản ánh sự chuyên nghiệp và tinh tế của người nhận quà. Đồng hồ còn có thể là một biểu tượng của sự tiến triển và khát khao thành công, làm tăng thêm động lực cho nhân viên trong năm mới.

3. Doanh nghiệp cần lưu ý gì khi mua quà Tết nhân viên?

Việc mua quà tặng Tết nhân viên không chỉ là cơ hội để doanh nghiệp thể hiện lòng tri ân và chăm sóc đến đội ngũ lao động mà còn là dịp để gửi đến họ thông điệp năm mới tốt đẹp. Dưới đây là những điểm cần lưu ý để quyết định chọn món quà Tết phù hợp.

3.1 Lên chi phí mua quà Tết cho nhân viên

Việc hạch toán chi phí mua quà Tết cho nhân viên hợp lý là điều quan trọng để đảm bảo chất lượng và giá trị của mỗi món quà. Mặc dù không nhất thiết phải là món quà đắt tiền, nhưng việc có một ngân sách tốt giúp đảm bảo rằng món quà sẽ làm hài lòng nhân viên và tạo ra ấn tượng tích cực về sự chăm sóc từ phía doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần xem xét các chi phí khác nhau như chi phí đóng gói, vận chuyển, và các chi phí khác liên quan để đảm bảo rằng mọi thứ đều được tính toán một cách chặt chẽ.

3.2 Tính hữu dụng cao

Một trong những điểm quan trọng khi chọn quà Tết cho nhân viên là đảm bảo tính hữu dụng cao món quà. Nên chọn quà tặng là những vật dụng hữu ích trong cuộc sống hàng ngày của nhân viên. Việc chọn món quà có tính hữu dụng không chỉ giúp nhân viên cảm thấy được quan tâm mà còn thiết thực, hỗ trợ cuộc sống của họ.

3.3 Hình thức và chất lượng món quà

Quà Tết cho nhân viên nên được chọn lựa từ thương hiệu đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mỗi món quà đều là biểu tượng của hình ảnh của doanh nghiệp, do đó, việc chọn lựa món quà chất lượng là cách quảng bá thương hiệu và tạo ấn tượng tích cực với nhân viên.

Tránh lựa chọn món quà Tết quá giống nhau từ năm này sang năm khác. Sự đa dạng trong lựa chọn giúp món quà trở nên mới mẻ và đặc sắc. Hình thức của món quà cũng đóng vai trò quan trọng. Một bao bì đẹp mắt và chất lượng tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho món quà. Đồng thời, chuẩn bị thiệp có thông điệp lời chúc Tết kèm theo món quà cũng là một cách tốt để gửi đi những điều tích cực và lời chúc tốt lành.

3.4 Đảm bảo tính công bằng, công khai tặng quà

Mọi nhân viên nên nhận được một món quà tương đương về giá trị, điều này giúp ngăn chặn tình trạng ghen tỵ và tạo ra một không khí tích cực và công bằng trong môi trường làm việc chung.

Quy trình tặng quà nên được thực hiện một cách công khai. Doanh nghiệp có thể thông báo trước về việc tặng quà và quy định rõ ràng. Tổ chức tiệc cuối năm và tặng quà Tết là một cách tốt để tạo sự ấm cúng và giao lưu giữa đội ngũ nhân viên. Sự kiện có thể bao gồm các hoạt động vui chơi, chương trình văn nghệ. Việc này không chỉ tăng cường mối quan hệ giữa nhân viên mà còn là dịp để tất cả mọi người cùng chia sẻ niềm vui khi năm mới sắp tới.

3.5 Tặng quà ngày nào hợp lý?

Việc tặng quà Tết nên được thực hiện vào thời điểm phù hợp nhất. Thường thì, doanh nghiệp thường tặng quà vào dịp cuối năm, trước khi nhân viên nghỉ Tết từ 2 – 4 tuần. Nếu có thể, doanh nghiệp cần tổ chức sự kiện tặng quà Tết vào những ngày cuối năm làm việc để tạo không khí vui tươi hơn cho công nhân viên.

3.6 Chuẩn bị lời chúc Tết ý nghĩa

Mỗi món quà Tết cho nhân viên nên đi kèm với một lời chúc Tết thể hiện sự quan tâm và tôn trọng đến từng nhân viên. Việc này giúp món quà trở nên gần gũi và ý nghĩa hơn đối với từng cá nhân, tạo ra một không khí năm mới rực rỡ và vui tươi hơn.

Gợi ý: Những câu chúc Tết hay ngắn gọn 2024 đầy ý nghĩa

3.7 Có phải xuất hóa đơn tặng quà Tết cho nhân viên không?

Dựa trên các quy định của Thông tư 26/2015/TT-BTC về hàng biếu tặng, chúng ta có các điểm sau:

  • Theo Khoản 7 Điều 3, người bán cần lập hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ khi có hành động cho, biếu, tặng, trừ trường hợp hàng hóa luân chuyển và tiêu dùng trong nội bộ để phục vụ quá trình sản xuất.
  • Theo Khoản 9 Điều 3, hàng hóa, dịch vụ với mục đích cho, biếu, tặng phải lập hóa đơn GTGT hoặc hóa đơn bán hàng. Trên hóa đơn, cần ghi đầy đủ thông tin về chỉ tiêu và thuế GTGT.

Vì vậy, khi tặng quà cho nhân viên vào Tết, sinh nhật, hay các dịp lễ khác, việc xuất hóa đơn và kê khai thuế GTGT là bắt buộc.

Cần lưu ý khi xuất hóa đơn quà tặng cho nhân viên:

  • Chi phí dưới 200.000 VNĐ: Có thể lập chung một hoá đơn kèm bảng kê danh sách người nhận.
  • Chi phí trên 200.000 VNĐ: Phải lập hóa đơn riêng cho mỗi người nhận. Nếu người nhận không lấy quà, cuối ngày có thể lập chung thành 1 hoá đơn.

3.8 Địa chỉ quà tặng uy tín

Mama’s Food là một trong những địa chỉ quà tặng uy tín và độc đáo mà mọi doanh nghiệp có thể tin tưởng chọn mua quà Tết cho nhân viên của mình. Nổi bật với sự đa dạng và chất lượng của sản phẩm, Mama’s Food được biết đến như một địa chỉ quà tết uy tín.

Mama’s Food tự hào là địa chỉ quà tặng với chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Các sản phẩm được chọn lựa kỹ lưỡng, từ nguồn nguyên liệu đến quá trình chế biến, đều được thực hiện theo quy trình. Điều này đảm bảo rằng mỗi món quà tặng từ Mama’s Food không chỉ là sản phẩm quà Tết mà còn là biểu tượng của sự chân thành và tôn trọng đối với người nhận.

Mama’s Food mang đến cho khách hàng sự đa dạng trong bộ sưu tập quà tặng, từ những hộp quà đặc sản, hộp quà rượu vang, giỏ quà Tết,… Vì vậy mà doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn món quà phù hợp nhân viên của mình. Đồng thời, sự đa dạng này cũng giúp Mama’s Food phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Mama’s Food không chỉ chú trọng đến chất lượng mà còn tạo ra những quà tặng độc đáo và tinh tế. Mỗi sản phẩm đều được thiết kế và đóng gói một cách chỉn chu, tạo nên không khí. Việc này không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ mà còn làm tăng thêm giá trị tinh thần của món quà. Cùng với đó là giá thành tương đối phải chăng, có nhiều chính sách chiết khấu khi mua số lượng lớn, rất phù hợp cho doanh nghiệp đang hạch toán chi phí mua quà Tết nhân viên công ty.

Với những thông tin về quà Tết cho nhân viên trong bài viết này, Mama’s Food mong rằng mọi doanh nghiệp sẽ chọn được những phần quà Tết ý nghĩa cho nhân viên dịp năm mới 2024 này. Đừng quên ghé tham khảo quà tặng Tết chất lượng, độc đáo tại Mama’s Food nhé.

Xin chào, tôi là một content writer tại Mama Food. Tôi rất đam mê tìm hiểu văn hóa quà tặng của người Việt Nam cũng như thị trường các sản phẩm quà Tết. Hy vọng kiến thức tôi chia sẽ giúp ích cho bạn trong dịp Tết Nguyên Đán này.

SƠN TÙNG.