Những điều chưa biết về giỏ quà tết hút chân không

Giỏ quà tết hút chân không luôn được khách hàng lựa chọn nhằm bảo quản thực phẩm được lâu hơn, giữ đúng hương vị, màu sắc khi dành tặng đến người nhận. Điều đó thể hiện người tặng cực kỳ chỉnh chu và tinh tế , qua đó người nhận càng cảm thấy trân trọng món quà hơn.

Tuy nhiên, có những điều về hút chân không trong sản phẩm, không phải khách hàng nào cũng nắm rõ được. Để có thể hiểu rõ những điều thực sự chưa biết việc hút chân không vào quà tặng tết, hãy tham khảo bài viết sau đây:

1.  Lợi ích và hạn chế của giỏ quà tết hút chân không

Giỏ quà tết hút chân không
Giỏ quà tết hút chân không bày bán

Ngày nay, máy hút chân không đã được phổ biến trong công việc đóng gói sản phẩm, thường thấy ở siêu thị, đại lý, cửa hàng, tạp hóa…nhằm phục vụ đến khách hàng khi có nhu cầu.

Việc lựa chọn bằng cách gói giỏ quà tết hút chân không đem lại vô vàn lợi ích về sản phẩm mà còn thể hiện sự cẩn thận chu đáo của người tặng gửi đến người nhận vào dịp đầu năm, để có thể hiểu rõ từng chi tiết, hãy tham khảo thông tin sau đây:

Lợi ích của hút chân không:

Giỏ quà tết sau khi đã hút hết không khí bên trong sẽ đem lại một số lợi ích vượt trội như:Giữ cho sản phẩm đảm bảo được chất lượng hương vị như ban đầu

  • Đóng gói chân không giúp giỏ quà có hạn sử dụng được lâu hơn so với những tặng phẩm thông thường, tuy nhiên sẽ tùy theo từng sản phẩm, ví dụ như: nếu là trái cây mềm bỏ vào tủ lanh thì bảo quản được 2 -3 ngày, nhưng nếu hút chân không thì sẽ được 1 tuần.
  • Ngăn chặn những vi khuẩn độc hại xâm nhập vào sản phẩm
  • Gọn gàng, dễ sắp xếp, và không có mùi khi khi sắp xếp sản xuất, đặc biệt là khi đi xa.

Hạn chế khi hút chân không:

  • Giỏ quà tết hút chân không này chỉ có tác dụng làm chậm quá trình hư hỏng khi kết hợp bảo quản.
  • Không áp dụng hút chân không với một số sản phẩm ví dụ như thực phẩm khô, sữa sẽ không cần bảo quản.

2. Những giỏ quà tết hút chân không:

Giỏ quà tết hút chân không
Một số mẫu giỏ quà hút chân không

Giỏ quà tết thường là những thực phẩm đã được đóng gói vào bảo quản kĩ càng và không cần hút hết không khí. Tuy nhiên, có một số quà tết được người tặng lựa chọn sản phẩm chế biến thủ công và không có chất bảo quản hoặc thực phẩm mềm có hạn sử dụng ngắn, chính vì thế hút chân không là vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng, hạn sử dụng, để có thể biết là giỏ quà tết hút chân không nào đang được khách hàng sử dụng, hãy tham khảo thông tin sau đây:

  • Giỏ quà thực phẩm khô:

Đồ khô thường là những thực phẩm: lạp xưởng, cá khô, mực, xúc xích, trà…, sau khi hút chân không có thể bảo quản được 6 – 12 tháng, tuy nhiên được để sản phẩm ở những nơi có điều kiện thoáng mát, tránh ánh nắng, độ ẩm cao. 

Hiện nay, giỏ quà hút chân không thực phẩm khô luôn được khách hàng lựa chọn, bởi vì không chỉ mang lại sự chân thành, mộc mạc của món quà, mà còn cực kỳ hữu dụng trong ngày cuối năm đối với người nhận.

  • Giỏ quà trái cây:

Giỏ quà trái cây luôn mang lại sự gần gũi và thân thiết đối với người nhận, nên ngoài những tặng phẩm dịp tết thông thường thì món quà trái cây vô cùng được ưa chuộng.

Đối với giỏ quà tết trái cây thì sau khi đã rửa sạch và sắp xếp, hút hết không khí, thì sản phẩm sẽ có hạn sử dụng đến 1 tuần khi kết hợp bỏ vào tủ lạnh.

Bên cạnh đó còn rất nhiều loại giỏ quà tết khác bạn có thể tham khảo tại đây: Mẫu giỏ quà tết đẹp

3. Cách đóng gói giỏ quà tết hút chân không:

Cách đóng gói giỏ quà tết hút chân không
Cách đóng gói giỏ quà tết hút chân không

Phương pháp đóng gói quà dịp cuối năm luôn có những bước cơ bản nhằm đem lại sự hoàn thiện và chỉnh chu cho món quà để gửi đến người nhận trong ngày đầu năm, tuy nhiên đối với cách gói giỏ quà hút chân không trước khi đóng gói cần lưu ý những điều sau:

  • Sau khi đã lựa chọn được sản phẩm cũng như giỏ quà để đóng gói thì dùng túi nilon trong suốt để bao bọc và cố đinh giỏ quà.
  • Sử dụng máy khò và điều chỉnh ở mức nhẹ nhất để tránh túi màng bọc bên ngoài thủng, cháy. Đối với máy khò hút chân không cá nhân chú ý để đầu cách mặt nilon 2 – 3cm và đi từng đường từ trên xuống dưới.
  • Sau khi đã khò căng tất cả giỏ quà, thì đáy giỏ quà cũng cần được khò lại.

Bài viết trên đây là những thông tin đã được chọn lọc cụ thể để khách hàng có thể có nét nhìn tổng thể về giỏ quà tết hút chân không, hi vọng rằng sẽ giúp ích đến những ai đang có nhu cầu đóng gói quà tặng của mình với hình thức đóng gói này.

Nếu còn cần thêm thông tin cụ thể về từng sản phẩm có trong giỏ quà, cũng như là hiểu rõ thêm về quy trình hút chân không, vui lòng gọi điện tới hotline 093 888 7171 của mamafood.vn, để được giải đáp và hỗ trợ tận tình.