Đối với các cô cậu học trò, chúc Tết thầy cô là tục lệ không thể bỏ qua vào mỗi mùng 3 Tết hằng năm. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chúc Tết thế nào, dưới đây MamaFood đã tổng hợp những câu chúc Tết hay cho thầy cô 2024 mà bạn có thể tham khảo.  

1. Những câu chúc Tết hay nhất cho thầy cô đang dạy

lời chúc tết thầy cô đang dạy
Những câu chúc Tết thầy cô đang dạy ý nghĩa

Để chúc Tết thầy cô đang giảng dạy, bạn có thể tham khảo một số mẫu câu chúc Tết như sau:

 1. Nhân dịp xuân Giáp Thìn, em xin chúc thầy (cô) luôn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp trồng người. 
 2. Nhân dịp năm mới, em xin chúc thầy (cô) sức khoẻ dồi dào, an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.
 3. Kính chúc quý thầy, quý cô một năm mới bình an, sức khoẻ dồi dào, gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.
 4. Chúng em xin chúc quý thầy, quý cô luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc và mang đến cho chúng em nhiều bài học hay và bổ ích. 
 5. Chúng em xin chúc thầy (cô) năm mới sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc thầy (cô) sẽ có thật nhiều sức khoẻ và tràn đầy năng lượng để giảng dạy cho tụi em những bài học ý nghĩa. 
 6. Chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cô vì đã truyền đạt đến cho chúng em những bài học hay và bổ ích. Nhân dịp năm mới 2024, chúc cô cùng gia đình một năm mới hạnh phúc, bình an, sức khoẻ dồi dào và thành công trong sự nghiệp. 
 7. Nhân dịp năm mới, lớp chúng em xin kính chúc thầy (cô) cùng gia đình có thật nhiều sức khoẻ, luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. Một năm mới đến công việc sẽ thuận lợi và mọi kế hoạch diễn ra tốt đẹp. 

Tham khảo: 12 món quà Tết thầy cô tri ân công lao dạy dỗ ý nghĩa nhất 2024

2. Những lời chúc Tết gửi giáo viên chủ nhiệm

những câu chúc tết hay cho thầy cô chủ nhiệm
Những câu chúc Tết thầy cô chủ nhiệm ý nghĩa, nhiều cảm xúc

Thầy cô chủ nhiệm là người có công dẫn dắt và dạy dỗ các học sinh tại lớp mà mình quản lý. Chính vì vậy, công lao của họ vô cùng to lớn. Để gửi đến những lời chúc thầy cô chủ nhiệm ý nghĩa, bạn có thể tham khảo một số câu chúc dưới đây!

 1. Em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến thầy (cô) đã dạy dỗ chúng em trong suốt năm qua. Năm mới đến, em chúc thầy (cô) có thật nhiều hạnh phúc bên gia đình và gặp nhiều may mắn trong công việc. 
 2. Chúng em xin kính chúc thầy (cô) năm mới luôn có nhiều sức khoẻ, gia đình hạnh phúc và đạt nhiều thành tựu trong sự nghiệp.
 3. Bằng tất cả lòng biết ơn của mình, chúng em xin gửi tới thầy (cô) – người cha (người mẹ) thứ hai của mình lời tri ân chân thành chất. Chúc thầy (cô) một năm mới bình an, khoẻ mạnh và hạnh phúc.
 4. Năm mới 2024, kính chúc thầy (cô) một năm mới bình an, khoẻ mạnh, luôn tươi trẻ và tiếp tục đồng hành cùng chúng em trên con đường học tập. 
 5. Em xin chúc thầy (cô) vào năm 2024 sẽ gặp nhiều may mắn, thành công trong công việc. Đặc biệt là luôn có nhiều sức khoẻ để truyền đạt những bài học hay đến chúng em. 

3. Những lời chúc Tết dành tặng thầy cô cũ

lời chúc tết ý nghĩa dành cho giáo viên cũ
Những lời chúc Tết dành tặng thầy cô cũ hay, ý nghĩa

Dù không còn giảng dạy nhưng thầy cô cũ cũng đã từng có công giảng dạy chúng ta từ xưa. Để tri ân thầy cô, dưới đây là một số câu chúc Tết thầy cô giáo cũ mà bạn có thể tham khảo: 

 1. Nhân dịp Tết Giáp Thìn, chúng em xin chúc quý thầy (cô) tiếp nối thành công trong sự nghiệp trồng người. Nhận nhiều thành tựu vì sự nghiệp giáo dục và xứng đáng là nhà giáo ưu tú nhất. 
 2. Chúc thầy (cô) một năm mới luôn hạnh phúc, khoẻ mạnh và đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống và cả sự nghiệp của mình. 
 3. Sang năm mới, em kính chúc thầy (cô) có thật nhiều sức khoẻ để truyền đạt nhiều kiến thức hay cho thế hệ học trò sau này và gặp nhiều may mắn, gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống cùng sự nghiệp trồng người. 
 4. Chúc thầy (cô) của chúng em một năm mới an khang thịnh vượng, sức khoẻ dồi dào và hạnh phúc đong đầy. Chúc thầy (cô) cùng học trò của mình có một năm mới thành công và đạt nhiều thành tích tốt. 
 5. Nhân dịp năm mới Giáp Thìn, em xin chúc quý thầy (cô) luôn mạnh khoẻ, gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, trên môi luôn nở nụ cười khi thấy học sinh của mình ngày càng lớn khôn và nên người. 
 6. Nhân ngày đầu năm mới 2024, em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy (cô) đã dẫn dắt để em đạt được thành công như hiện tại. Em kính chúc thầy (cô) có một năm mới ý nghĩa, hạnh phúc và sức khoẻ dồi dào. 

4. Những câu thơ chúc Tết thầy cô hay nhất

những câu thơ chúc tết giáo viên hay nhất
Những câu thơ chúc Tết thầy cô hay và ý nghĩa nhất

Bên cạnh câu chúc Tết trên, những câu thơ chúc Tết cũng mang ý nghĩa và ấn tượng hơn bao giờ hết. Dưới đây là một số bài thơ chúc Tết thầy cô mà bạn có thể tham khảo:

 1. Mừng xuân mới, thầy cô thêm tuổi mới

Cành lộc vàng gieo đầy quanh cửa

Tài vận yên vui gõ cửa nhà

Chúc thầy cô năm mới được lộc đầy

Bình yên tới cho gia đình thịnh

Tài lộc đong đầy, hạnh phúc an khang. 

 1. Xuân đã về trên khắp muôn nơi

Chúc thầy cô thêm nhiều may mắn

Nhận niềm vui, chia sẻ những thành công

Có sức khoẻ, thêm nhiệt huyết

Góp mầm xanh, ươm hạt giống tâm hồn

Tết an khang, gia đình hạnh phúc

Thầy phơi phới sức xuân, cô hân hoan cười với những niềm vui

 1. Năm mới em xin kính chúc thầy

Bách niên trường thọ, sướng hơn Tây!

Cháu con thành đạt: hầu khuya sớm, 

Cô vẫn trung trinh, bát nước đầy! 

 1. Ngày xuân chúc Tết thầy cô

Cầu cho sức khoẻ dồi dào sức xuân

Gia đình hạnh phúc ấm êm

Gia tăng tài phúc ấm êm cửa nhà

Mong cho thắng lợi đến nhà

Giúp thầy sung túc, hăng say việc nghề.

 1. Xuân mới 2024

Em chúc cô vạn ý viên thành

Gia đình hưởng trọn yên bình

Lộc tài thịnh vượng, thắm tình như xuân

Trên yêu mến, dưới thương toại ý

Công danh luôn thành ý, toại lòng

Cô luôn kết quả, thành công

Xuân vui hoa nở tổ tông mỉm cười

5. Những câu chúc Tết thầy cô giáo bằng tiếng anh

câu chúc tết hay và ý nghĩa cho giáo viên tiếng anh
Bên cạnh những câu chúc truyền thống, câu chúc Tết thầy cô tiếng anh cũng được ưa chuộng

Nếu thầy cô của bạn là người nước ngoài hoặc đơn giản là bạn muốn tạo ấn tượng với thầy cô, những câu chúc Tết tiếng anh là điều không thể thiếu, bạn có thể tham khảo một số mẫu câu như sau:

 1. I’m lucky to have a wonderful teacher like you. Hope your New Year is as wonderful as you are. 

Em rất may mắn khi được làm học trò của một người thầy, cô tuyệt vời. Mong thầy, cô có một năm mới thật hạnh phúc.

 1. Every year brings something new in our life. But there’s one thing time isn’t able to change love for our families. Happy New Year.

Mỗi năm đều mang đến những điều mới mẻ trong cuộc sống của chúng ta như những người bạn mới. Tuy vậy, có một thứ vĩnh viễn không bao giờ thay đổi là tình yêu mà học trò dành cho cô, gia đình lớn. Chúc mừng năm mới. 

 1. Happy New Year to my favorite teacher! May the new year bring you all the joy, peace and happiness you desire!

Chúc mừng năm mới đến người giáo viên yêu mến của em! Cầu mong năm mới mang lại cho thầy/cô tất cả niềm vui, bình an và hạnh phúc mà thầy/cô mong muốn!

 1. Happy New Year teacher! May all your dreams come true and you find all the happiness you need in the year ahead and beyond.

Chúc mừng năm mới thầy! Chúc tất cả những giấc mơ của thầy thành sự thật và thầy sẽ tìm thấy tất cả hạnh phúc mà thầy mong muốn trong năm tới.

 1. Happy New Year to the best teacher I have ever had! Hoping the new year sees you receive all the success and happiness you deserve. 

Chúc mừng năm mới người thầy tốt nhất mà em từng có! Em hy vọng năm mới thầy nhận được tất cả những thành công và hạnh phúc. 

Qua bài viết trên, MamaFood đã tổng hợp những câu chúc Tết thầy cô ý nghĩa cho xuân Giáp Thìn 2024 để bạn đọc có thể tham khảo. Mong rằng những câu chúc ở trên sẽ giúp bạn tạo được bầu không khí Tết vui vẻ cũng như gửi gắm thành công, sự chân thành của mình khi tặng hộp quà Tết cho thầy cô.

Tham khảo: 50+ Câu đối tết 4 chữ hay và ý nghĩa nhất Xuân 2024

Xin chào, tôi là một content writer tại Mama Food. Tôi rất đam mê tìm hiểu văn hóa quà tặng của người Việt Nam cũng như thị trường các sản phẩm quà Tết. Hy vọng kiến thức tôi chia sẽ giúp ích cho bạn trong dịp Tết Nguyên Đán này.

SƠN TÙNG.