Chọn quà tết Sài Gòn ưu tiên “Nhanh – Gọn – Lẹ”

Bạn có nhu cầu đặt mua quà tết Sài Gòn để biếu tặng người thân phương xa? Hoặc đơn giản, bạn chỉ muốn tìm một địa chỉ cung cấp dịch vụ quà tết tphcm để yêu cầu gia công các giỏ quà, hộp quà mang đặc trưng vùng Đông Nam Bộ, nhằm mục đích tặng khách hàng, đối tác, công nhân viên dịp cuối năm?

tết tphcm
du xuân tết TpHCM

Dù ý định của bạn là gì, chọn quà tặng ai, bài viết dưới đây vẫn sẽ hữu ích. Các thông tin trong bài chia sẻ không đơn giản là cung cấp địa chỉ đáng tin cậy, mà còn giúp bạn hình dung rõ nét hơn về đặc trưng văn hóa quà tặng của người Sài Gòn; đồng thời gợi ý thêm một số mẫu quà tết siêu đẹp, siêu độc đáo được người miền Nam ưa chuộng.

1. Đặc trưng quà tết Sài Gòn dưới lăng kính văn hóa:

Để chọn những phần quà tết độc đáo và ý nghĩa mang đậm bản sắc Đông Nam Bộ, việc tìm hiểu văn hóa bản địa của vùng đất này là điều bạn cần làm. Chỉ khi nắm được những nét đẹp văn hóa nơi đây, bạn mới biết đặc trưng quà tặng của người Sài Gòn là gì? Và nếu đi Sài Gòn về thì nên mua món gì tặng tết, để thể hiện trọn vẹn “không khí miền Nam”? 

Vậy quà tết tphcm, trên thực tế có những đặc trưng gì? Theo kinh nghiệm của Mama’s Food sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này tại tphcm, một số đặc trưng sau đây có thể xem là văn hóa quà tặng của người bản địa:

– Quà tặng của người Sài Gòn thường là đặc sản vùng miền, có thể sử dụng ngay, chẳng hạn như các món ăn được chế biến sẵn hoặc đóng gói sạch sẽ, có thể nấu ăn/ chiêu đãi khách trong ngày Tết, ví dụ như: Bánh tét, bánh pía, khô cá lóc, khô cá dứa, xúc xích, lạp xưởng…

Những món nào càng dễ chế biến, càng ít mất thời gian nấu nướng thì lại càng được ưa chuộng, bởi người dân ở đây thích “nhanh, gọn, lẹ”, không nhất thiết phải cầu kỳ hình thức mà miễn ngon là được.

– Các món quà có tên gọi mang ý nghĩa chúc phúc, cầu may mắn cũng rất được ưa chuộng tại vùng đất này. Nếu bạn mua quà tết ở Sài Gòn dành tặng người bản địa, thì nên mua giỏ trái cây “Cầu, sung, dừa, đủ, xoài”, hoặc mua các cây cảnh/ vật phẩm phong thủy có tên gọi biểu trưng cho sự may mắn, sung túc. 

giỏ quà tết sài gòn
Giỏ quà tết Sài Gòn

Ngoài hai đặc trưng rõ nét trên, văn hóa quà tặng của người dân miền Đông Nam Bộ cũng có sự giao thoa nhất định giữa các vùng miền, giữa Việt Nam với các quốc gia khác. Bởi người miền Nam có tính cách phóng khoáng, dễ tiếp thu cái mới và số lượng người làm việc tại tphcm cũng đến từ rất nhiều địa phương, đất nước trên thế giới.

Bạn cứ thử đi một vòng thành phố, sẽ thấy ngoài các giỏ quà đặc trưng Nam Bộ, thì còn khá nhiều set quà Hàn Quốc, Nhật Bản… được trưng bày tại siêu thị, tạp hóa, cửa hàng. Những phần quà này tuy không bán chạy bằng các mẫu truyền thống, song cũng không bao giờ ế hàng.

2. Địa chỉ mua quà tết Sài Gòn uy tín?

Khi bạn muốn tìm hiểu về quà tết Sài Gòn, nghĩa là bạn đang ở vùng đất này và có thể đang gặp một trong ba nhu cầu sau:

– Mua quà tết đặc trưng Sài Gòn trước khi về quê để biếu tặng bà con họ hàng.

– Mua quà tết kiểu Sài Gòn tặng cho chính những người đang sống ở đây.

– Tìm địa chỉ cung cấp quà tết uy tín để đặt gia công số lượng lớn hộp, giỏ quà tết tại tphcm, với mục đích tặng cán bộ nhân viên, đối tác, khách hàng…

quà tết sài gòn
Quà tết Sài Gòn

Dựa trên mỗi nhu cầu nhất định, bạn có thể chọn những địa chỉ mua quà cuối năm khác nhau. Ví dụ:

– Trường hợp bạn mua quà ở tphcm về quê, hoặc mua quà tặng cho chính người Sài Gòn, bạn có thể mua ở các shop chuyên bán đặc sản nổi tiếng, hoặc mua ở chợ (những sạp hàng bạn tin tưởng). 

Các món gợi ý gồm: Khô cá dứa, khô cá lóc, khô nhái (vũ nữ chân dài), bánh tét lá cẩm, hạt điều rang củi, bánh pía, trà Phúc Long… Riêng với người Sài Gòn, bạn cũng có thể tặng sản vật của địa phương mình, ví dụ như: Bò một nắng, trâu gác bếp, cafe rang xay…

– Trường hợp đại diện doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể mua quà tặng khách hàng, đối tác, công nhân viên…, bạn nên liên hệ các đơn vị dịch vụ cung cấp hộp, giỏ quà tết Sài Gòn chuyên nghiệp, chẳng hạn như Mama’s Food.

Mama’s Food là shop quà tặng uy tín tại Tphcm, đã hoạt động lâu năm với nhiều showroom trưng bày tại khắp các quận trung tâm thành phố. Đây là điểm đến quen thuộc của người Sài Gòn, đặc biệt là các doanh nghiệp “đóng quân” tại đây mỗi dịp cuối năm.

cửa hàng quà tết TpHCM
cửa hàng quà tết TpHCM

Hiện tại khu vực Đông Nam Bộ, Mama’s Food là một trong số ít các công ty quà tặng nhận gia công gấp các đơn hàng lớn theo yêu cầu khách hàng, với mức giá sỉ lẻ cùng mức chiết khấu cao, xuất hóa đơn đỏ đầy đủ.Nếu đang tìm địa chỉ gia công hộp quà tết Sài Gòn, giỏ quà biếu tết uy tín tại tphcm, bạn có thể liên hệ trực tiếp Mama’s Food qua hotline 1900 633 395. Để tham khảo thêm các mẫu quà tết Sài Gòn bán chạy tại shop, vui lòng bấm xem tại đây.