3 món quà tết cho bố mẹ cảm động ý nghĩa

Tặng quà tết cho bố mẹ không đòi hỏi sự cao sang, song cần giá trị tinh thần và tấm lòng hiếu kính thật tâm của con cái. Để bố mẹ đón nhận tấm chân tình một cách vui vẻ, khi chọn quà bạn nên cân nhắc đến tính cách của ông bà, văn hóa gia đình và thu nhập thực tế của bản thân.

Các gợi ý quà tết ý nghĩa cho bố mẹ từ Mama’s Food dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn.

1. Gợi ý 3 món quà tết cho bố mẹ bày tỏ lòng hiếu thảo sâu sắc:

Chúng ta ngày thường luôn hướng về bố mẹ, song dịp tết đến xuân về, tấm lòng yêu thương ấy nên được hiện thực hóa thành tặng phẩm. Như vậy, bố mẹ có lẽ sẽ vui và hài lòng hơn, vì con cái đã khôn lớn và biết nghĩ về gia đình.

Tặng quà tết cho bố mẹ
Tặng quà tết cho bố mẹ

Vậy khi mua quà tết cho bố mẹ, bạn nên chọn tặng phẩm gì để vừa bày tỏ lòng hiếu thảo, vừa mang ý nghĩa chúc phúc cho năm mới và phù hợp với điều kiện kinh tế cá nhân?

Top 3 món quà tặng ba mẹ dịp tết Nguyên Đán dưới đây, có thể sẽ khiến ông bà cảm động rơi nước mắt.

Áo quần mới tặng ba má ngày xuân:

Những tấm áo mới năm xưa bố mẹ dành cho bạn, giờ đây hãy làm lại điều ý nghĩa ấy cho người. Hãy chọn những xấp vải tốt nhất, đẹp nhất tặng ông bà, và đưa ông bà đi may quần áo mới, như thể ngày còn nhỏ bố mẹ đã làm cho bạn.

Theo truyền thống của người Việt, nếu ngày đầu năm mặc áo quần mới, thì cả năm sẽ được “làm mới”, sẽ hạnh phúc và thịnh vượng hơn. 

vải may quần áo
Vải may quần áo

Nếu bạn chưa biết tặng gì cho bố mẹ vào dịp tết, áo quần mới là một gợi ý tuyệt vời. Tùy theo độ tuổi của cha mẹ, bạn có thể cân nhắc chọn màu sắc phù hợp.

Một chuyến du xuân gắn kết gia đình:

Con cháu đã lâu không về thăm gia đình khiến tình cảm có phần phai nhạt. Để hâm nóng lại tình thân, bạn có thể tặng cha mẹ một chuyến du xuân cùng cả gia đình, hoặc một chuyến du lịch ý nghĩa dành riêng cho bố mẹ.

Thông thường, những người đã có tuổi như bố mẹ sẽ thích du lịch chung với con cháu, và muốn đến các khu du lịch nghỉ dưỡng mát mẻ, thư thái tại Đà Lạt, Nha Trang, Đà Nẵng…

Quà tết cho bố mẹ nâng cao sức khỏe:

Các sản phẩm nâng cao sức khỏe cũng là gợi ý hay khi chọn mua quà tết cho bố mẹ. Bởi khi bạn đã lớn, đủ tài chính để mua quà thì cũng là lúc bậc sinh thành ngày càng già đi.

hộp quà tết cho bố mẹ
Hộp sức khỏe cho bố mẹ

Tuổi tác cao đồng nghĩa với sức khỏe suy giảm. Lúc này, tặng các phần quà chăm sóc sức khỏe là thông điệp ý nghĩa nhất, với mong muốn cầu chúc ba mẹ luôn khỏe mạnh, sống trường thọ cùng con cháu. 

Một số set quà sức khỏe bạn có thể cân nhắc gồm: Các hộp quà nhân sâm Hàn Quốc, Nấm linh chi, Đông trùng hạ thảo, Trà thảo mộc, Yến sào, các loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu… 

2. Tặng quà tết ý nghĩa cho bố mẹ và những điều cần biết:

Thực ra, bố mẹ luôn là người rộng lượng và không bao giờ đòi hỏi điều gì từ con cái. Song để làm ông bà vui lòng, bạn nên để ý đến cách chọn, cách tặng quà sao cho vừa ý nghĩa vừa thành tâm.

Đừng tặng bố mẹ hời hợt cho có, hoặc tặng miễn cưỡng vì trách nhiệm. Điều này thể hiện rõ qua cách bạn trao tặng, từ thái độ đến cử chỉ. Vậy một khi đã quyết định tặng quà cho ba mẹ, thì bạn hãy tặng món quà xuất phát từ trong tâm. 

Tặng quà tết cho ba mẹ
Những điều cần biết khi tặng quà

Khi tặng hãy trao trực tiếp, có thái độ cung kính yêu thương thật lòng, nét mặt vui vẻ niềm nở… Bởi quà tết ý nghĩa cho bố mẹ không phải đến từ giá trị vật chất, mà đến từ giá trị tinh thần thông qua cách ứng xử, gửi tặng của con cái.

Để giúp bạn dễ hơn trong việc cân đối quà tặng dựa trên thu nhập, Mama’s Food có các gợi ý như sau:

Khi bạn vẫn còn đi học:

Còn đi học, tài chính phụ thuộc vào gia đình, bạn sẽ không có tiền để mua sắm các món quà giá trị cao về vật chất. Lúc này, bạn chỉ nên tặng quà mang ý nghĩa tinh thần.

Ví dụ: Bạn có thể tiết kiệm tiền tiêu vặt để mua tặng mẹ một chiếc khăn quàng cổ nếu tiết trời se lạnh, hoặc mua tặng bố vài lạng trà ngon để ông thưởng thức dịp đầu năm. 

Bạn cũng có thể tự tay làm thiệp tặng ba má, hay đơn giản hơn nữa là dành thời gian ở nhà phụ giúp gia đình nhiều hơn, thay vì đi chơi liên tục với bạn bè. 

Biếu tết bố mẹ lúc bạn đã đi làm:

Khi đã đi làm và có một nguồn thu nhập ổn định, người con nào cũng muốn mua quà tặng bố mẹ trước tiên, đặc biệt là trong dịp tết. Vậy thời điểm này, bạn nên tặng quà tết gì cho bố mẹ?

Theo Mama’s Food, có 2 sự lựa chọn thích hợp:

– Thứ nhất, nếu bố mẹ đã mua sắm đầy đủ mọi thứ trong nhà, thì bạn có thể tặng một chuyến du xuân, một bộ quần áo mới. 

quà biếu tết bố mẹ
Quà biếu tết bố mẹ

– Thứ hai, nếu gia đình vẫn chưa sắm sửa đầy đủ, bạn nên mua các set quà tết truyền thống, với bánh mứt, trà rượu, cafe, hạt dưa, hạt bí, hoa quả… Phần quà này có thể đỡ đần cha mẹ một phần chi phí mua sắm, và cũng chứng tỏ bạn đã thực sự trưởng thành.

Tặng quà tết cho bố mẹ khi bạn đã lập gia đình:

Khi đã lập gia đình riêng, bạn sẽ có đến 2 ông bố bà mẹ, đó là gia đình bên mình và bên chồng/ vợ. Để dung hòa tài chính và thống nhất cách mua quà, hai vợ chồng nên có sự bàn bạc trước. 

Ví dụ: Bên phía nhà chồng, nàng dâu có thể tặng ông bà các hộp quà sức khỏe giá trị như: Nhân sâm, nước yến, trà nấm linh chi… Về phía nhà vợ, chàng rể có thể biếu ông bà set rượu vang cao cấp, hoặc một chậu mai đào rực rỡ…

Bên cạnh việc tặng quà, vợ chồng cũng nên biếu bố mẹ 2 bên một khoản tiền để ông bà chủ động mua sắm những thứ cần thiết trước tết.Mọi thắc mắc về quà tết cho bố mẹ, bạn có thể gọi trực tiếp đến Shop quà tặng MamaFood qua hotline 1900 633 395. Các nhân viên sẽ nhanh chóng tư vấn, giải đáp và báo giá cụ thể, dựa trên yêu cầu của bạn.